Maxko – trung tâm đào tạo Barista uy tín và chuyên nghiệp số 1 toàn quốc

Trung tâm đào tạo pha chế Maxko F&B

Tại sao cần tìm trung tâm đào tạo Barista chuyên nghiệp và uy tín?

Hiện nay, Barista là một nghề hot, được đánh giá rất có tiềm năng để phát triển trong tương lai. Một nhà CEO Stabucks Việt Nam đã từng lên tiếng: “Thành bại của một thương hiệu cà phê phụ thuộc 100% vào các Barista’’. Vậy ở đâu có thể đào tạo Barista vừa chuyên nghiệp, uy tín vừa truyền lại ngon lửa yêu nghề.

Hãy cùng Maxko tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Cơ hội nghề nghiệp khi trở thành Barista chuyên nghiệp
Cơ hội nghề nghiệp khi trở thành Barista chuyên nghiệp

1. Barista – nghề “hot’’ trong tương lai. 

Tại sao Barista lại là một nghề hot trong cả hiện tại và tương lai sau này? Tại sao nghề Barista lại có một tiềm năng phát triển lớn như vậy?

1.1 Giới thiệu về nghề Barista. 

Có lẽ đến bây giờ, rất nhiều người vẫn băn khoăn và đặt hỏi Barista là nghề gì?

Trong một vài năm gần đây, Barista đang dần trở thành nghề nghiệp được nhiều người quan tâm, tìm hiểu và lựa chọn, đặc biệt là các bạn trẻ tuổi có niềm yêu thích với nghệ thuật pha chế. Có rất nhiều người đã lựa chọn tham gia khoá học đào tạo Barista chuyên nghiệp.

Barista là công việc của một người pha chế cà phê và một số đồ uống không cồn hiện đại phổ biến trên thị trường pha chế. Cụm từ này được xuất phát từ nước Ý, chỉ những người làm công việc pha chế cà phê với một đồ uống độc lạ, được trang trí đẹp mắt, ví dụ như: Capuchino, Latter Art, Machiato, Latte Macchiato, Espresso ….

Người làm Barista được ví như một người làm nghệ thuật điêu luyện trên những cốc đồ uống bắt mắt.

Để phát triển một thương hiệu cafe hay duy trì một cửa hàng đồ uống, Barista đóng vai trò vô cùng quan trọng, đồ uống sẽ điều quyết định để giữ chân khách hàng, đồ uống không chỉ ngon mà còn cần bắt mắt, độc đáo. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào Barista.

Bên cạnh đó, để trở thành một người Barista giỏi, chuyên nghiệp và có trình độ cao bạn cần đảm bảo những yếu tố sau:

 • Có niềm đam mê yêu thích với nghề pha chế đồ uống.
 • Nhạy bén, sáng tạo trong quá trình pha chế
 • Có kỹ năng, trình độ pha chế cao.
 • Có chút năng khiếu nghệ thuật và khéo léo.
 • Kiên nhẫn và tỉ mỉ.

1.2 Cơ hội phát triển của nghề Barista

Barista đã được các chuyên gia nhìn xa và đánh giá đây là một nghề có tiềm năng phát triển tốt trong tương lai. Mỗi một vị trí trong ngành Barista đều có những công việc, chế độ lương thưởng khác nhau. Tuỳ vào từng vị trí, nhà hàng bạn lựa chọn, bạn sẽ có cơ hội phát triển thăng tiến khác nhau. Thường một Barista khi chuyên nghiệp, biết nắm bắt cơ hội sẽ phát triển theo những bậc sau:

 • Phụ Bar
 • Nhân viên pha chế (Barista)
 • Bar trưởng (Head Batender/ Shift Leader)
 • Giám sát bộ phận pha chế (Berverage Supervior)
 • Quản lý bộ phận pha chế (Berverage Manager)
 • Quản lý bộ phận ẩm thực F&B Manager
 • Giám đốc bộ phận dịch vụ ẩm thực ( F&B Director)

Vậy nên tham gia khoá học đào tạo Barista ở đâu để có thể thoả mãn niềm yêu thích, có cơ hội tham gia thực hành và phát triển với nghề Barista. Hãy cùng Maxko tìm hiểu trung tâm đào tạo Barista uy tín hàng đầu.

2.Maxko – Trung tâm đào tạo Barista uy tín, chuyên nghiệp

Maxko – trung tâm đào tạo Barista chuyên nghiệp được biết đến với chất lượng giảng dạy uy tín, chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Vậy ở Maxko còn những điều gì nữa, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

2.1 Đội ngũ giảng viên của Maxko 

Đội ngũ giảng viên chính là những người đầu tiên giúp bạn tiếp cận với nghề Barista. Để có thể tiếp cận với nghề đúng nhất thì cần những người giảng viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm trong việc đào tạo Barista.

Để đánh giá được giảng viên bạn cần nhìn qua 3 yếu tố cơ bản sau: Tuổi nghề, các công việc- vị trí họ từng trải qua, thái độ, tác phong giảng dạy.

Một buổi đào tạo tại Maxko
Một buổi đào tạo Barista tại Maxko

Tại Maxko – trung tâm đào tạo Barista uy tín luôn tự hào có một đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, có tâm và có tầm đối với học viên, luôn hỗ trợ tư vấn tối đa giúp bạn trong quá trình học hỏi, thực hành.

Đội ngũ giảng viên tại Maxko luôn có một đặc điểm chung là luôn cập nhật những kiến thức, công thức pha chế mới nhất, xu hướng nhất để hỗ trợ, giảng dạy học viên tối đa.

2.2 Cơ sở vật chất tại Maxko 

Một trong những yếu tố đi kèm để học hỏi nghề Barista tốt nhất đó chính là cơ sở vật chất của trung tâm. Cơ sở vật chất với máy móc hiện đại, tiện ích, không gian học hỏi thực hành thoáng đãng rộng ở sẽ là niềm cảm hứng giúp bạn học tập tốt nhất.

Tại Maxko, không chỉ là nơi cung cấp, đào tạo các khoá học cho học viên, còn là nơi cung cấp máy móc, cơ sở vật chất cho rất nhiều đơn vị khác nhau. Vậy nên, cơ sở vật chất tại Maxko luôn được đảm bảo, hiện tại, cập nhật đúng chuẩn các mẫu có tại thị trường nhằm giúp việc đào tạo Barista tối ưu nhất.

2.3 Chương trình đào tạo của Maxko 

Chương trình đào tạo của Maxko đã được cấp phép, đạt chuẩn quốc tế, đáp ứng tiêu chuẩn của các nhà hàng – khách sạn 5 sao.

Với hơn 95% thời gian khoá học đều là thực hành và được hỗ trợ 1-1 bởi giảng viên uy tín, có kinh nghiệm lâu năm. Các kiến thức kĩ năng nền tảng đều được dạy và hỗ trợ vô cùng bài bản.

Cấp chứng chỉ
Đào tạo bài bản và cấp chứng chỉ đào tạo Barista ngay sau khóa học tại Maxko

Ngoài việc cung cấp, cập nhật liên tục các công thức pha chế đồ uống thì Maxko còn hỗ trợ, đào tạo học viên với những kiến thức cơ bản liên qua như: quá trình vận hành quán, set up quán, bày trí không gian quán, set up menu, tính giá cost cho từng đồ uống…

3. Khoá học đào tạo Barista chuyên nghiệp tại Maxko. 

3.1 Chương trình đào tạo Barista tại Maxko 

Các chương trình đào tạo Barista tại Maxko được phân thành 2 cấp độ bao gồm: cơ bản và nâng cao.

 • Chương trình đào tạo Barista cấp độ cơ bản: Học viên được cung cấp các kiến thức về các loại máy pha chế cà phê, các loại cà phê và những kĩ năng cơ bản pha chế cà phê bằng máy. Bên cạnh đó, học viên được học những công thức pha chế cà phê cơ bản như: Espresso, Capuchino, Mocha, Latte, Caramel Machiato, Afogato, Americano.
 • Chương trình đào tạo Barista cấp độ nâng cao: Sau khi hoàn thành cấp độ cơ bản, tại cấp độ đào tạo Barista nâng cao, học viên sẽ được cung cấp các kỹ năng và kiến thức nâng cao về ngành pha chế. Đặc biệt, các kỹ năng art hình pha chế và kỹ năng cập nhật các công thức pha chế theo xu hướng. Các kỹ năng ứng xử, thay đổi công thức để phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng.

Khoá học đào tạo Barista tại Maxko luôn đảm bảo mang đến cho học viên những kiến thức chuẩn quốc tế, thời gian thực hành lên tới 80% khoá học, tiếp cận với các thiết bị máy móc, cơ sở vật chất hiện đại.

Đi kèm với đó, đội ngũ giảng viên đào tạo Barista có kinh nghiệm lâu năm, chuyên nghiệp, nhiệt huyết, có tầm nhìn trong tương lai.

3.2 Thời gian và học phí của khoá học đào tạo Barista. 

Các khoá học đào tạo Barista tại Maxko có thời gian học trung bình từ 12 buổi với 2 cấp độ cơ bản và nâng cao.

Để biết thêm thông tin về khoá học đào tạo Barista cũng như học phí, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Maxko qua trang web Maxko hoặc trang fanpage Maxko – trung tâm đào tạo pha chế đồ uống. Nhân viên tư vấn của Maxko sẽ liên hệ cung cấp thông tin và hỗ trợ bạn.

3.3 Chứng chỉ khoá học đào tạo Barista tại Maxko. 

Sau khi kết thúc khoá học, nếu bạn hoàn thành tốt các bài kiểm tra, bài thực hành, bạn sẽ nhận được bằng chứng chỉ trung tâm đào tạo Barista Maxko. Chứng chỉ này có hiệu lực quốc tế, giúp uy tín của học viên sẽ được nâng cao hơn.

Trên đây, Maxko đã gửi đến bạn những thông tin cơ bản và cơ hội phát triển về nghề Barista trong tương lai. Hy vọng với những thông tin này sẽ thúc đẩy niềm yêu thích, đam mê trong bạn về nghề Barista.

Maxko – trung tâm đào tạo Barista uy tín, chuyên nghiệp rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn.

Chúc bạn thành công!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận