Làm kem tươi cần lưu ý những gì?

Kem tươi được sử dụng để trang trí và là một phần của các loại bánh kem

Từ lâu kem tươi trở thành nguyên liệu không thể không có trong việc làm bánh, làm kem hay pha chế nước uống. Là loại được làm từ sữa tươi, nhưng thơm ngon và ngậy béo hơn sữa tươi thông thường rất nhiều. Vì thế, kem tươi thường được dùng để tạo ra kem Caramel hay một số loại bánh Mousse để tăng độ ngậy béo.

Kem tươi và quá trình làm kem tươi

Có rất nhiều người, dù là mùa đông hay mùa hè thì họ đều có sở thích là ăn kem. Nhu cầu này không phải tồn tại ở một số cá nhân nhất định mà dường như trở thành một sở thích chung và vô cùng phổ biến. 

Do việc sử dụng kem tươi ngày càng xuất hiện rộng rãi. Nên thay vì ra quán mua kem để ăn thì một số hộ gia đình còn có mong muốn tự làm tại nhà. Nói đến vai trò của kem tươi. Nó không những là thực phẩm dùng như một đồ ăn để giải nhiệt. Kem tươi còn dùng để làm bánh, trang trí cocktails, đồ uống,….

Kem tươi được sử dụng để trang trí và là một phần của các loại bánh kem
Kem tươi được sử dụng để trang trí và là một phần của các loại bánh kem

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem đã được chế biến sẵn phù hợp với từng nhu cầu của người tiêu dùng. Nhưng đối với tất cả chúng ta, dù là tự làm tại nhà hay là các cơ sở bán kem cũng phải hết sức cẩn trọng trong khâu bảo quản. Làm sao để kem không bị chảy nước, giữ được độ cứng lâu và hương vị nguyên vẹn? 

Khi làm kem cần lưu ý những điều gì?

Lựa chọn nguyên liệu

Như chúng ta đã nêu ở trên, trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại kem tươi cũng như rất nhiều nguyên liệu để tạo thành kem tươi. Việc lựa chọn một nguyên liệu phù hợp với mình yêu cầu người làm phải lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hay phải lựa chọn những nguồn hàng chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lựa chọn nguyên liệu làm kem tươi đảm bảo theo các tiêu chí chất lượng, tươi mới
Lựa chọn nguyên liệu làm kem tươi đảm bảo theo các tiêu chí chất lượng, tươi mới

Một số nguyên liệu dùng để cơ bản nhất dùng để làm kem bao gồm: bột kem, sữa tươi, trứng gà, nước lọc. Cần chọn nguyên liệu tươi mới, chú ý hạn sử dụng của chúng.

Mua nguyên liệu làm kem tươi tại: https://maxkovietnam.vn/nguyen-lieu/bot-lam-kem-tuoi/

Phải có đầy đủ kiến thức về công thức làm kem

Để có thể tự làm ra ly kem tươi chất lượng, đòi hỏi người làm phải có một lượng kiến thức nhất định và các cách thức. Việc lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng nhưng việc vận dụng nguyên liệu đó hiệu quả thì là việc quan trọng hơn. Trong quá trình sản xuất kem tươi, cần nắm rõ công thức chế biến kem.

Đặc biệt, người làm cần kết hợp các nguyên liệu một cách hợp lý với nhau. Dựa trên một số nguyên tắc các loại hoa quả hay nguyên liệu không thể ăn kèm nhau. Đôi khi một vài sự kết hợp sẽ làm mất hương vị đặc trưng của món kem.

Sau khi làm kem, cần bảo quản kem tươi như thế nào?

Trong mùa hè, việc bảo quản kem đúng quy cách cũng là việc đáng lưu ý. Kem tươi sau khi mua về hay sau khi được sản xuất ra cần đảm bảo nó tồn tại trong môi trường có nhiệt độ ổn định nhất. 

Bạn có thể bảo quản kem tươi trong tủ lạnh. Đặc biệt, môi trường trong tủ bảo quản cũng cần đạt yêu cầu về mức độ hợp vệ sinh an toàn thực phẩm. Tủ cần phải sạch sẽ, không ám mùi, như vậy mới đảm bảo cho việc hương vị của kem tươi được giữ và đảm bảo lâu nhất. 

Máy làm kem tươi IMax chất lượng vượt trội, giúp kem bảo bảo lâu hơn
Máy làm kem tươi IMax chất lượng vượt trội, giúp kem bảo bảo lâu hơn

Mua máy làm kem tươi tại: https://www.facebook.com/imax.mayphache

Làm kem là một công đoạn khá khó nhưng việc bảo quản mẻ kem tươi đó còn khó hơn. Để thưởng thức kem có hương vị và chất lượng tốt nhất, nên sử dụng ngay sau khi làm xong. Nếu có bảo quản trong tủ mát, chúng ta cũng không nên để trong thời gian quá lâu. Khi kem tươi để quá lâu khiến hương vị kem bị giảm bớt. Hoặc có thể khiến chất dinh dưỡng trong kem cũng không còn nguyên.

Ngoài việc bảo quản kem tươi trong tủ lạnh. Chúng ta có thể bảo quản kem bằng máy có chức năng bảo quản kem trong ngày mà không cần tủ lạnh. Một gợi ý cho bạn đọc đó là bạn có thể sử dụng sản phẩm của Hải Âu. Máy được trang bị lock bảo quản nguyên liệu. Giúp giữ nhiệt hiệu quả, bảo quản kem lạnh trong nhiều giờ mà không bị chảy nước.

Đăng ký học pha chế ngay tại: https://hocphachedouong.vn/khoa-hoc-pha-che-tong-hop-maxko/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận