Nội dung khóa học pha chế đồ uống cho người mới bắt đầu tại trung tâm Maxko

khoa-hoc-pha-che-do-uong-1

Khóa học pha chế đồ uống là bước khởi đầu giúp bạn có cơ hội chinh phục những vị trí cấp cao trong ngành dịch vụ kinh doanh đồ uống tại các khách sạn, nhà hàng cao cấp. Nếu bạn đang tìm kiếm các lớp học pha chế đồ uống uy tín, chuyên nghiệp để rèn luyện và nâng cao tay nghề thì đừng bỏ lỡ những thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi!

1. Giới thiệu khóa học pha chế đồ uống tại Maxko

Hiện nay, pha chế được đánh giá là một trong những ngành nghề phổ biến và hấp dẫn với mức thu nhập cao và ổn định. Đặc biệt, cơ hội việc làm và kinh doanh của nghề này luôn rộng mở với đa dạng mô hình từ mở quán cà phê, sinh tố, trà chanh,….cho đến quán trà sữa, quán bar.

Do đó, nhu cầu học pha chế nước uống ngày càng tăng cao. Tham gia các khóa đào tạo pha chế chuyên nghiệp được xem là bước khởi đầu để rèn luyện và nâng cao kỹ năng pha chế. Từ đó mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm trong ngành dịch vụ đồ uống hoặc tự mở quán để kinh doanh.

khoa-hoc-pha-che-do-uong-1
Trung tâm Maxko cung cấp các khóa học pha chế đồ uống chuyên nghiệp

Với đội ngũ giảng viên tâm huyết, có chuyên môn cùng cơ sở vật chất hiện đại, Maxko đã và đang cung cấp nhiều khóa học pha chế với chất lượng cao. Không chỉ xây dựng các khóa học ngắn hạn mà chúng tôi còn tập trung vào các khóa đào tạo chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu các học viên.

Maxko xây dựng các khóa học đào tạo nghề pha chế một cách bài bản, có quy chuẩn. Chú trọng vào các kỹ năng chuyên môn giúp học viên nắm bắt nhanh các công thức pha chế nhiều loại đồ uống từ cơ bản đến nâng cao.

2. Các chương trình dạy pha chế đồ uống của Maxko

Dưới đây là các lớp học pha chế đồ uống mà Trung tâm Maxko hiện đang triển khai:

2.1. Khóa học pha chế rượu

Đây cũng là một trong những khóa học pha chế được nhiều học viên đăng ký nhất tại Maxko hiện nay. Với chương trình đào tạo bài bản cùng đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm, kết thúc khóa học các học viên có thể tự tin trở thành những chuyên gia pha chế chuyên nghiệp. Mở rộng cơ hội việc làm với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Xem thêm: Tìm hiểu về khóa học pha chế rượu tại trung tâm dạy pha chế Maxko

2.1.1. Nội dung khóa học

Học viên được cung cấp những kiến thức cơ bản về các loại rượu cũng như cocktail. Cách bảo quản, lưu trữ và lựa chọn nguyên vật liệu khi pha chế. Cùng với đó là thực hành pha chế hơn 60 loại mocktail, cocktail cũng như nhiều loại đồ uống khác.

Ngoài ra, khóa học pha chế rượu của Maxko cũng hướng dẫn học viên cách trang trí và phục vụ các loại rượu mạnh, rượu vang. Cùng các kỹ năng giao tiếp, phục vụ khách hàng khi trở thành một người pha chế tại các quán bar, nhà hàng, khách sạn,….

2.1.2. Cơ hội việc làm

Nhu cầu tuyển dụng chuyên gia pha chế đồ uống nói chung và pha chế nói riêng tại Việt Nam ngày càng cao. Do đó, sau khi tốt nghiệp khóa học pha chế đồ uống, các bạn có thể làm ở nhiều vị trí khác nhau như: chuyên gia pha chế rượu tại quầy bar, khách sạn, nhà hàng; giảng viên đào tạo pha chế; kiểm soát rượu, cocktail cho nhân viên pha chế,…..Cùng với đó là mức thu nhập vô cùng hậu hĩnh.

khoa-hoc-pha-che-do-uong-2
Khóa học pha chế rượu tại Trung tâm Maxko

2.2. Khóa học pha chế Bartender

Nhằm giúp các học viên hoàn thiện nghiệp vụ Bartender, khóa học tại Maxko tập trung vào việc đào tạo kiến thức lý thuyết kết hợp với thức hành.

2.2.1. Nội dung khóa học

Khóa học Bartender giúp các học viên tìm hiểu các kiến thức cơ bản về Bartender, cách giao tiếp với khách hàng. Cách nhận biết, sử dụng các dụng cụ tại quầy bar. Cùng với đó là kiến thức về một số loại rượu và cocktail cơ bản như: Vodka, rượu vang, Whisky, Rum, Gin,…..

Bên cạnh đó, nội dung khóa học Bartender tại Maxko còn hướng dẫn học viên cách thực hiện các kỹ thuật pha chế chuyên nghiệp như: Shake, Layer, Stir, Blend,…..Ngoài ra, học viên cũng được dạy pha chế đồ uống như rượu cùng các loại cocktails như: Whisky Sour, Manhattan, Dry Martini, Bloody Mary,…..

2.2.2. Cơ hội việc làm

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Tùy vào năng lực của mỗi cá nhân mà môi trường làm việc của Bartender sẽ khác nhau.

  • Nhân viên pha chế rượu, đồ uống ở các khách sạn, nhà hàng, quán bar cao cấp.
  • Nếu có kinh nghiệm, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến và làm việc ở một số vị trí như quản lý quầy bar, nhà hàng, mixologist,….
  • Vận dụng kiến thức đã học được để mở quán kinh doanh và xây dựng thương hiệu đồ uống của riêng mình,…..
khoa-hoc-pha-che-do-uong-3
Khóa đào tạo Bartender chuyên nghiệp tại Maxko

2.3. Học pha chế trà chanh – trà sữa

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh mô hình trà chanh, trà sữa hay đơn giản là tìm kiếm các công thức pha chế nước uống ngon để chiêu đãi gia đình. Vậy thì hãy đăng ký ngay khóa học pha chế đồ uống – trà chanh, trà sữa tại Trung tâm Maxko.

2.3.1. Nội dung khóa học

Khóa học của Maxko giúp các học viên sở hữu trọn bộ công thức pha chế trà chanh, trà sữa từ truyền thống cho đến hiện đại. Cùng với đó là cách làm hơn 20 loại topping khác nhau cho các loại đồ uống này.

Bên cạnh công thức pha chế chuẩn vị, học viên cũng được hướng dẫn cách lựa chọn và bảo quản nguyên liệu tươi ngon. Cùng với đó là bí quyết sáng tạo, kết hợp để tạo ra các món trà chanh, trà sữa độc đáo, mới lạ.

2.3.2. Cơ hội việc làm

Khi đã nắm vững các công thức cũng như kỹ năng pha chế trà sữa, trà chanh. Học viên có thể tự tin ứng tuyển vị trí nhân viên pha chế tại cửa hàng kinh doanh các loại đồ uống này. Thậm chí, khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm, các bạn hoàn toàn có thể tự mở quán trà chanh, trà sữa của riêng mình để nâng cao thu nhập.

2.4. Học pha chế đồ uống tổng hợp

Trung tâm Maxko cung cấp khóa học pha chế các loại đồ uống tổng hợp mang đến cho học viên hàng trăm công thức pha chế mới. Từ đó giúp bạn có thể tự tin làm việc trong các cửa hàng pha chế hoặc tự mở quán kinh doanh.

2.4.1. Nội dung khóa học

Với khóa học này, học viên không chỉ nắm được kỹ năng pha chế hơn 100 loại đồ uống thông dụng như: sinh tố, nước ép trái cây, cacao, đá xay,….mà còn biết cách sử dụng các loại máy pha chế cơ bản.

Ngoài ra, đội ngũ giảng viên của Maxko cũng hướng dẫn học viên cách chọn và kết hợp các loại nguyên liệu. Đồng thời, dựa vào kiến thức nền tảng đã học được để sáng tạo ra những công thức pha chế đồ uống mới, thu hút khách hàng.

Khóa học pha chế các loại đồ uống tổng hợp mang đến cho học viên hàng trăm công thức pha chế mới

2.4.2. Cơ hội việc làm

Sau khi hoàn thành khóa học pha chế tổng hợp, các bạn có thể tự tin ứng tuyển vào vị trí pha chế của các nhà hàng, quán bar, khách hàng,…cao cấp. Sau đó trau dồi và tích lũy kinh nghiệm để thăng tiến trong công việc. Trở thành quản lý quán bar, bar trưởng hay giám sát đồ uống,….để nâng cao thu nhập.

2.5. Học pha chế mở quán cafe

Hiện nay, mô hình kinh doanh quán cafe ngày càng phát triển. Tuy nhiên, để có nền tảng kinh doanh hiệu quả và mang lại thành công, các bạn có thể đăng ký khóa học pha chế để mở quán cafe tại Maxko.

2.5.1. Nội dung khóa học

Nội dung khóa học pha chế mở quán cafe được xây dựng dựa vào các kinh nghiệm thực tế kinh doanh của những chuyên gia setup nhà hàng, quán cafe. Từ đó giúp học viên nắm được quy trình triển khai mô hình kinh doanh. Xây dựng và định vị thương hiệu, quản lý nhân sự, chăm sóc khách hàng cùng các chiến lược truyền thông để phát triển kinh doanh.

Bên cạnh đó, học viên cũng được học cách pha chế đồ uống cơ bản trong quán cafe để có thể đào tạo nhân sự. Hoặc trở thành người pha chế chính và sáng tạo ra những đồ uống độc lạ cho quán.

2.5.2. Cơ hội việc làm

Khóa học pha chế mở quán cafe của chúng tôi là giải pháp lý tưởng giúp các bạn có thể tự tin khởi nghiệp và phát triển mô hình kinh doanh của mình. Ngoài ra, khi đã có kỹ năng và chuyên môn nhất định, các bạn có thể tham gia vào công việc tư vấn và hỗ trợ mở quán cafe cho khách hàng, đối tác.

khoa-hoc-pha-che-do-uong-4
Khóa học pha chế mở quán cafe tại trung tâm Maxko

2.6. Đào tạo Barista

Chương trình đào tạo Barista của Trung tâm Maxko giúp học viên nắm chắc các công thức pha chế và thành thạo các kỹ năng để trở thành một Barista thực thụ trong tương lai.

2.6.1. Nội dung khóa học

Khóa học Barista gồm các kiến thức và kỹ năng cơ bản về pha chế cafe cùng một số loại nước uống không cồn khác. Chương trình dạy pha chế đồ uống của Maxko được chia thành 2 cấp độ là Cơ bản và Nâng cao.

Ở cấp độ cơ bản, học viên được tìm hiểu về nghề Barista cũng như các kiến thức về pha chế cafe. Cách sử dụng các loại máy xay, máy pha cafe. Cùng với đó là kỹ thuật tạo hình Cappuccino, Latte Art,……và thực hành pha chế một số đồ uống hiện đại.

Ở cấp độ nâng cao, học viên sẽ được hướng dẫn cách thực hành rang cafe, phối trộn cafe, pha chế cafe từ các dụng cụ như: Moka Pot, Chemex, V60, Syphon,…..

2.6.2. Cơ hội việc làm

Sau khi kết thúc khóa học, học viên có thể làm việc tại quầy pha chế của các khách sạn, nhà hàng, resort cao cấp. Hoặc nhân viên pha chế tại các chuỗi cửa hàng, cafe nổi tiếng như: The Coffee House, Starbucks, Phúc Long,…..

3. Vì sao nên chọn học cách pha chế đồ uống tại Maxko?

3.1. Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao

Các giảng viên tại Trung tâm Maxko là những chuyên gia pha chế lâu năm trong nghề, có đủ trình độ và chuyên môn để đào tạo. Họ luôn theo sát tiến độ của từng học viên, hướng dẫn tận tình đồng thời truyền cảm hứng cho người học. Theo đó, học viên sẽ được học hỏi và lĩnh hội kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu từ các thầy cô trong quá tình học. Từ đó nâng cao trình độ chuyên môn trong lĩnh vực pha chế đồ uống.

3.2. Cơ sở vật chất đầy đủ

Phòng dạy pha chế đồ uống được trang bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ cũng như nguyên liệu pha chế. Cơ sở vật chất đầy đủ đảm bảo phục vụ tốt nhất công tác giảng dạy. Ngoài ra, mỗi lớp học sẽ được mô phỏng theo thiết kế quầy bar để học viên được làm quen và thực hành với môi trường thực tế. Đảm bảo sau khi kết thúc khóa học có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí pha chế chuyên nghiệp.

Phòng dạy pha chế của Maxko được trang bị đầy đủ máy móc, nguyên liệu

3.3. Học phí ưu đãi

Các khóa học pha chế tại Maxko có mức giá giao động từ 4.000.000 – 8.000.000 đồng. Ngoài ra, chúng tôi cũng luôn có nhiều chính sách giá ưu đãi dành cho các học viên.

3.4. Cung cấp đầy đủ chứng chỉ

Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được cung cấp đầy đủ chứng chỉ pha chế từ trung tâm. Việc sở hữu chứng chỉ nghề uy tín giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Từ đó tìm được công việc phù hợp tại nhà hàng, khách sạn hay quán bar cao cấp, nâng cao thu nhập của bản thân.

3.5. Cơ hội việc làm rộng mở

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành pha chế ngày càng tăng cao. Do đó, tham gia các khóa học pha chế đồ uống là khởi đầu vững chắc giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm. Theo đó, học viên sau khi tốt nghiệp có thể đăng ký làm các chuyên viên pha chế tại các cơ sở kinh doanh. Sau đó, khi đã tích lũy kinh nghiệm có thể thăng tiến lên vị trí quản lý, giám sát, bar trưởng,….Ngoài ra, các bạn cũng có thể tự mở quán để kinh doanh.

4. Một số cảm nhận của học viên sau khi tham gia lớp học pha chế đồ uống tại Maxko

Nguyễn Hoàng Anh (Học viên khóa đào tạo Barista): “Khóa học Barista tại Trung tâm Maxko giúp tôi nâng cao tay nghề và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm. Tôi có cơ hội được tìm hiểu các loại máy pha chế và thực hành sáng tạo ra những đồ uống mới”.

Phạm Nhật Minh (Học viên khóa học pha chế trà chanh – trà sữa): “Các thầy cô tại trung tâm vô cùng tâm huyết và nhiệt tình, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế cho các học viên. Tham gia khóa học, tôi được học thêm nhiều công thức và được thực hành pha chế các loại trà chanh, trà sữa. Kết thúc khóa học này, tôi đã có thêm nhiều tự tin để tự mở quán kinh doanh của riêng mình”.

Trên đây là những thông tin cơ bản về các khóa học pha chế đồ uống tại Trung tâm Maxko. Nếu bạn đang có ý định trở thành một Bartender hay nhân viên pha chế chuyên nghiệp. Chần chờ gì nữa mà không đăng ký tham gia ngay các khóa học của chúng tôi để tích lũy kiến thức và nâng cao tay nghề!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận