Học pha chế ở đâu uy tín, chuyên nghiệp nhất 2022

học pha chế 1

Thế giới ngày một rộng mở và phát triển về mọi mặt, nhu cầu đời sống của con người ngày càng nâng cao. Đặc biệt là nhu cầu về ăn uống. Hàng loạt cơ hội việc làm được mở rộng tại các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng,…Đặc biệt, học pha chế là một ngành khá hot, có tiềm năng phát triển, có cơ hội rộng mở trong tương lai. 

Hãy cùng Maxko tìm hiểu về tiềm năng phát triển ngành pha chế ngay sau đây.

học pha chế 3
Học pha chế – nghề hot trong tương lai?

1. Học pha chế –  nghề hot trong tương lai?

Khi ngành Du lịch – Ẩm thực bắt đầu hội nhập vào nước ta, nghề pha chế dần trở nên mở rộng, có nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên pha chế ngày càng lớn, yêu cầu người pha chế phải có trình độ, chuyên môn cao, kỹ năng thành thạo, quản lý điều chỉnh tốt được công việc. Những cái tên bartender hay barista ngày trở nên phổ biến, gần gũi với giới trẻ. 

Đây là cơ hội lớn đối với những người thích học pha chế, có niềm đam mê với Bartender, Barista hoặc mở quán, nhà hàng kinh doanh. 

Ngành pha chế có 7 vị trí từ cơ bản đến nâng cao tùy thuộc vào từng tay nghề, trình độ của bạn: 

 • Phụ Bar 
 • Nhân viên pha chế (Barista)
 • Bar trưởng (Head Bartender/ Shift Leader)
 • Giám sát bộ phận pha chế (Beverage Supervisor)
 • Quản lý bộ phận pha chế (Beverage Manager)
 • Quản lý bộ phận ẩm thực F&B Manager 
 • Giám đốc bộ phận dịch vụ ẩm thực ( F&B Director) 

Như vậy, đối với những bạn vừa hoàn thành khóa học pha chế tại một trung tâm, kinh nghiệm còn non trẻ, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các vị trí phụ Bar. Ở vị trí này, tuy mức lương chưa cao nhưng bạn hoàn toàn có một môi trường tốt để giúp bạn tích lũy những kinh nghiệm, kỹ năng cần có. Sau này, khi càng lên cao, bạn hoàn toàn xứng đáng được nhận một mức lương cao hơn. 

Sau khi bạn lên vị trí quản lý Bar, bạn có thể được trả mức lương hấp dẫn 27 triệu đồng/ tháng. Ở vị trí này cần nhiều kinh nghiệm, kỹ năng pha chế thành thục và có kiến thức chuyên sâu về đồ uống. Bên cạnh đó, bạn phải có khả năng lãnh đạo, quản lý và training nhân viên. 

Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người muốn đi làm thuê, mục đích chủ yếu của bạn khi tiếp cận với ngành pha chế là làm chủ, mở cửa hàng hoặc một chuỗi cửa hàng yêu thích thì đây là ngành nghề tiềm năng để phát triển, mang lại nhiều lợi nhuận dành cho bạn. 

2. Tiêu chí lựa chọn một địa chỉ học pha chế uy tín chuyên nghiệp

Vậy thì tiêu chí lựa chọn một địa chỉ học pha chế uy tín chuyên nghiệp là gì? 

2.1 Chương trình dạy học pha chế chuyên nghiệp, bài bản. 

Đầu tiên phải nhắc tới là chương trình dạy học pha chế phải chuyên nghiệp và bài bản. Dĩ nhiên là nó phải phù hợp với bản thân bạn. 

Nếu như bạn muốn học pha chế để mở quán thì ngoài việc hướng dẫn, đào tạo về pha chế những công thức đồ uống ngon, hấp dẫn thì chương trình học còn phải đảm bảo cung cấp được các kiến thức về việc mở quán, vận hành quán, setup không gian quán, setup nhân viên và menu… 

Ngoài ra trong chương trình học cũng cần phải cập nhật không ngừng những đồ uống phù hợp với xu hướng, mang tính ứng dụng cao và có thể tạo trend.

2.2  Đội ngũ giảng viên tâm huyết, có kinh nghiệm lâu năm 

Và khi đến với khóa học pha chế, những người bạn được gặp và tiếp xúc đầu tiên sẽ là đội ngũ giảng viên, chính là những người sẽ trực tiếp dạy và dẫn dắt bạn đến với pha chế. 

Vậy người đó phải là giảng viên tâm huyết, có kinh nghiệm lâu năm. Vì người xưa cũng đã có câu “Muốn có trò giỏi thì thầy phải hay”. Hãy chọn cho mình một người thầy phù hợp. 

Bạn có thể để tâm tới một số yếu tố như tuổi nghề nghiệp này, những chức vụ họ từng giữ và vị trí cao nhất mà họ từng đạt được trong nghề… 

2.3 Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại. 

Điều quan trọng hơn cả khi bạn chọn học pha chế đó chính là cơ sở vật chất ở đó. Một cơ sở pha chế chất lượng sẽ đảm bảo được đầy đủ cơ sở vật chất, máy móc, dụng cụ pha chế cũng như nguồn nguyên liệu luôn sẵn, đa dạng khi cần để thực hành. 

Đây là những yếu tố giúp bạn có điều kiện thực hành tốt nhất. Việc thực hành sẽ được đảm bảo đúng lý thuyết và đúng quy trình khi mọi cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại.

2.4  Ưu đãi dành cho học viên  

Khi có rất nhiều trung tâm mở ra như vậy, thì mỗi trung tâm sẽ có một ưu đãi riêng để thu hút khách hàng của mình . Ví dụ như có thể học lại miễn phí 100%, được giới thiệu việc làm… Hoặc sau khi kết thúc khóa học, học viên muốn mở quán thì sẽ được tư vấn về nguyên vật liệu này, địa chỉ mua hàng tốt, được hỗ trợ setup quán, lên menu… 

3. Trung tâm dạy pha chế Maxko – địa chỉ học pha chế chuyên nghiệp

Trung tâm đào tạo pha chế – Maxko là một cái tên quen thuộc với những ai yêu thích và hoạt động trong lĩnh vực F&B. Maxko tự hào là một trong những địa chỉ dạy nghề uy tín, có tâm và có tầm, luôn mang đến cho học viên những trải nghiệm tích cực, những định hướng nghề nghiệp rõ ràng nhất.

Trung tâm dạy pha chế Maxko hoạt động trong nhiều lĩnh vực như setup bar, quán cafe, khách sạn và nhà hàng. Maxko ngày càng khẳng định được đẳng cấp của mình qua  khả năng cung cấp đầy đủ các dịch vụ gồm nhiều hoạt động: 

học pha chế 2
Trung tâm đào tạo pha chế – Maxko

3.1 Tư vấn

 1. Tư vấn nhà kinh doanh quán cafe
 2. Tư vấn kinh doanh nhà hàng 
 3. Hướng dẫn mở quán cafe
 4. Hướng dẫn mở nhà hàng 

3.2  Setup

 1. Setup quán cafe
 2. Setup nhà hàng 
 3. Setup quầy bar
 4. Setup bếp

3.3  Đào tạo 

 1. Đào tạo pha chế
 2. Đào tạo nhân viên viên quán cafe, nhân viên nhà hàng 
 3. Đào tạo Bartender
 4. Đào tạo Barista
 5. Đào tạo làm bánh chuyên nghiệp

Ngoài ra Maxko cũng cung cấp cả nguyên liệu pha chế, cung cấp trang thiết bị, cung cấp giải pháp cho: kinh doanh cafe, nhà hàng, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, quản lý quán cafe hiệu quả. Cũng như hợp tác kinh doanh cafe, kinh doanh nhà hàng 

4. Chương trình đào tạo học pha chế tại Maxko 

Với độ chuyên nghiệp của mình, Maxko đem tới những khóa học khóa học bổ ích để phục vụ mục tiêu của từng học viên, bạn có thể tự do lựa chọn khóa học phù hợp cho mình.

4.1 Các khóa học pha chế tại Maxko 

Bạn có thể tham khảo 3 khóa học với 3 cấp độ khác nhau
– Khóa học pha chế cơ bản 

– Khóa học pha chế nâng cao

– Khóa học pha chế chuyên sâu 

4.2 Ưu điểm của các khoá học tại Maxko

Đầu tiên phải kể đến đó là đội ngũ giảng viên chất lượng, tay nghề cao. Được một người thầy giỏi dẫn dắt thì bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều tuyệt vời đó

Với những trang thiết bị đầy đủ và hiện đại sẽ giúp ích lớn cho bạn trong việc thực hành. Đi cùng với đó Maxko luôn cập nhật những phương thức pha chế mới, mang tính ứng dụng cao để giúp học viên của mình đi đầu xu hướng.

Và quan trọng hơn nữa là những giá trị cốt lõi mà bạn nhận được từ Maxko. Ở những bước đầu tiên khi bạn bắt đầu khởi nghiệp, Maxko sẽ luôn đồng hành cùng bạn và hỗ trợ bạn đặc biệt là trong cách pha chế. Bạn sẽ nhận được hướng dẫn về mọi mặt từ pha chế, setup menu, nhân viên, không gian quán rồi đến nguyên vật liệu cần thiết. Thậm chí là cách quản lý chi phí trong kinh doanh 

Maxko đảm bảo về chất lượng đào tạo. Mỗi học viên sẽ được dạy, hướng dẫn tận tình, chi tiết từ lý thuyết cho đến thực hành. Mỗi khóa học chỉ từ 1-5 học viên.

học pha chế 4

4.3 Thời gian và học phí của các khoá học tại Maxko

Với mức giá hợp lý, tạo điều kiện cho tất cả học viên có thể tham gia lựa chọn khóa học phù hợp với mình:

*Khóa tổng hợp: 

 • Thời gian học: 8-12 buổi( 4-6 ngày).
 • Số lượng học viên: 1-5 học viên
 • Học phí: 5 triệu đồng.

* Khóa trà chanh- trà sữa:

 • Thời gian học: 3-4 buổi(1-2 ngày).
 • Số lượng học viên: 1-5 học viên
 • Học phí: 4 triệu đồng.

* Khóa chuyên sâu trà sữa:

 • Thời gian học: 6-8 buổi( 3-4 ngày)
 • Số lượng học viên: 1-5 học viên
 • Học phí: 4 triệu đồng.

* Khóa cà phê máy:

 • Thời gian học: 10-12 buổi (5-6 ngày) 
 • Số lượng học viên: 1-5 học viên
 • Học phí: 8 triệu đồng.

Trên đây, Maxko đã cung cấp đến bạn những thông tin mới nhất về ngành pha chế, những tiềm năng để có thể phát triển ngành pha chế trong tương lai. Bên cạnh, Maxko – trung tâm đào tạo pha chế đang có những ưu đãi hấp dẫn dành cho học viên khi đăng ký các khóa học pha chế. 

Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích được cho bạn trong tương lai và Maxko có thể đồng hành cùng bạn trong những khóa học sắp tới. 

Chúc bạn thành công! 

Bạn có thể tham khảo một số bài viết khác:

Địa chỉ dạy nghề pha chế uy tín nhất hiện nay 

Trung tâm đào tạo Barista chuyên nghiệp 

Học pha chế trà sữa để mở quán tại đâu? 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận