Học pha chế mở quán cafe cần những tiêu chí nào? Nên học ở đâu?

Học pha chế mở quán cafe được xem là xu hướng kinh doanh được rất nhiều người lựa chọn hiện nay, đặc biệt là những người trẻ. Vậy khi học pha chế để mở quán cà phê sẽ mang đến lợi ích gì? Có những tiêu chí nào khi chọn địa chỉ học pha chế cafe? Nên học ở đâu đảm bảo chất lượng và uy tín? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết nhất.

1. Tại sao cần học pha chế đồ uống để mở quán cafe?

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người lại bỏ tiền đầu tư đi học một khóa pha chế rồi mới về mở quán cà phê. Những lợi ích của việc học pha chế mở quán cà phê đem lại phải kể đến như:

1.1. Tạo được thế mạnh riêng biệt và độc quyền để phát triển quán

Đồ uống không hấp dẫn, menu không mới lạ,… là yếu tố cốt lõi khiến nhiều quán cafe rơi vào tình trạng ế khách hay thậm chí phải đóng cửa. Trên thực tế, các chuỗi cafe, cửa hàng cafe lớn đều có người sáng lập và nhân viên pha chế chuyên nghiệp. Ngoài không gian thoải mái, chất lượng dịch vụ tốt thì đồ uống ngon, mới lạ sẽ là yếu tố giúp thu hút và kéo chân khách hàng nhất.

Vậy có cần học pha chế để mở quán cà phê không? Câu trả lời là “có”. Bởi khi vừa là người đầu tư, vừa là người có hiểu biết và đào tạo một cách bài bản về pha chế thì bạn sẽ đưa ra được những công thức chuẩn xác nhất cho đồ uống của quán mình. Khi học pha chế mở quán cafe bạn có thể đảm bảo được đồ uống quán luôn chuẩn vị, hấp dẫn, tạo tiền đề để phát triển menu độc quyền về sau.

Xem thêm: Học pha chế Hà Nội ở đâu chất lượng, uy tín nhất 2022?

hoc-pha-che-mo-quan-cafe-1
Học pha chế giúp bạn hiểu và dễ tạo được thế mạnh riêng cho quán

1.2. Luôn cập nhật được xu hướng đồ uống và tạo trend cho riêng quán

Khi học pha chế để mở quán cà phê kinh doanh bạn sẽ dễ cập nhật được loại đồ uống đang hot, dự đoán hay thậm chí tạo ra được xu hướng tương lai. Điều này sẽ giúp bạn có được định hướng rõ ràng nhất để xây dựng menu, chọn đồ uống chủ đạo cho quán và bắt trend trong quá trình hoạt động, giúp bứt phá doanh thu.

1.3. Xây dựng nền móng vững chắc cho sự phát triển về sau

Tham gia các khóa học pha chế mở quán cafe không chỉ giúp bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm về pha chế mà còn giúp bạn làm quen được với cả một cộng đồng học viên. Đây sẽ là nơi để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, phát triển ý tưởng kinh doanh và hỗ trợ nhau tháo gỡ khó khăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể học hỏi những người đi trước, xây dựng mối quan hệ để học hỏi cách vận hành, setup hoạt động, tạo mối quan hệ hợp tác vững chắc cho quán.

2. Cần lưu ý gì khi học pha chế để mở quán cà phê

Không phải ai học pha chế về và mở quán cà phê cũng kinh doanh thành công. Vì thế, bạn cần lưu ý những điều sau:

2.1. Phải nghiên cứu thị trường thật kỹ trước khi bắt đầu

Bạn cần coi việc mở quán cà phê là sự đầu tư nghiêm túc về cả công sức, thời gian và tiền bạc. Do đó, hãy dành nhiều thời gian để tìm hiểu và phân tích mọi khía cạnh, yếu tố khách quan và chủ quan trước khi quyết định mở quán.

Các vấn đề khi học pha chế để mở quán cà phê cần quan tâm hàng đầu là: Khách hàng của bạn là ai? Họ thường đến quán để làm gì? Họ hay đến quán trong khoảng thời gian nào? Nên bày trí quán và phục vụ ra sao? Khách hàng sẵn sàng chi trả bao nhiêu cho đồ uống? Menu quán bạn có hấp dẫn khách hàng không? Các vấn đề về vốn và đầu tư đã hợp lý chưa?…. Có rất nhiều câu hỏi và vấn đề bạn cần phải tìm hiểu. Việc tìm hiểu, nghiên cứu kỹ thị trường trước khi bắt đầu sẽ giúp bạn đầu tư và kinh doanh đạt hiệu quả tốt nhất.

2.2. Lập kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Kế hoạch kinh doanh luôn là thứ bạn không thể bỏ qua trước khi bắt đầu kinh doanh. Để phác thảo được một bản kế hoạch kinh doanh quán cà phê thành công bạn cần phân tích và trả lời được những câu hỏi sau:

 • Khách hàng tiềm năng của bạn là ai? (Độ tuổi, mức thu nhập, thói quan làm việc và giải trí,…)
 • Khu vực bạn muốn mở quán nằm ở vị trí nào? Có chỗ để xe không? Diện tích là bao nhiêu? Lượng khách hàng khi mở quán tại vị trí này là bao nhiêu?
 • Đối thủ cạnh tranh của quán bạn là ai? Điểm nổi bật là gì?
 • Mô hình kinh doanh quán cà phê mà bạn muốn theo đuổi?
 • Loại cà phê bạn sẽ dùng phục vụ tại quán?
 • Các vấn đề về nhân viên và quản lý quán thế nào?
 • Cần bao nhiêu vốn để thực hiện?
 • Chi phi cho mặt bằng, nguyên liệu, nhân viên, khấu hao thiết bị,…
 • Các báo cáo tài hình hàng tháng để theo dõi.

Khi có được bản kế hoạch rõ ràng bạn sẽ dễ dàng định hướng và triển khai mọi công việc một cách nhanh chóng, thuận lợi và đạt được hiệu quả mong muốn tốt nhất.

2.3. Chú ý trong việc chọn địa điểm quán

Bạn nên xem xét địa điểm kinh doanh của quán với những tiêu chí như: Độ rộng quán; quán có dễ tìm không; có chỗ để xe không; tần suất người qua lại khu vực này thế nào; có quán đối thủ quanh đó không;…..

hoc-pha-che-mo-quan-cafe-2
Chọn vị trí quán phù hợp

2.4. Xem xét các vấn đề về trang trí và tiếp thị, quảng cáo quán

Ngoài chất lượng đồ uống và phục vụ thì khách hàng cũng rất coi trọng không gian quán. Cách bài trí, tạo không gian sẽ dựa trên đối tượng khách hàng bạn hướng đến. Bên cạnh đó, bạn cần tận dụng những kênh truyền thông trực tuyến như Facebook, Instagram, Zalo để thực hiện tiếp thị, quảng cáo, chạy chương trình khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng.

2.5. Có đam mê, tính kiên trì và sự nhanh nhạy 

Đam mê pha chế đồ uống và khao khát thành công sẽ giúp bạn có được sự kiên trì trên con đường kinh doanh đầy chông gai. Đồng thời, nếu là một người nhanh nhạy, bắt trend tốt thì lại càng giúp phát triển quán của mình tốt hơn.

3. Tiêu chí chọn địa chỉ học pha chế đồ uống để mở quán uy tín

Hiện nay, các trung tâm dạy học pha chế để mở quán cà phê mọc lên như nấm sau mưa. Nếu bạn muốn học pha chế để mở quán cafe thì cần lưu ý đến một số tiêu chí sau khi chọn nơi đào tạo:

3.1. Trung tâm cần có chất lượng đào tạo tốt

Chất lượng giảng viên, menu và nội dung học là những điều bạn cần đặc biệt quan tâm. Bởi đây không chỉ là những thứ bạn sẽ học chính mà nó sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm, hiểu biết hơn khi mở quán. Ví dụ như một menu với những món đồ uống HOT thì bạn có thể dẫn đầu trào lưu, thu hút khách hàng và đáp ứng thị hiếu một cách tốt nhất.

3.2. Cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất sẽ gồm nhiều yếu tố nhưng bạn cần lưu ý đến một số yếu tố chính như máy móc, dụng cụ và không gian lớp học, chất lượng nguyên liệu,…. Nếu là một trung tâm uy đào tạo học pha chế mở quán cafe tín họ sẽ thật sự quan tâm và đầu tư những thứ này để đảm bảo chất lượng học viên. Bởi khi dùng những nguyên liệu tốt kết hợp cùng công thức chuẩn thì mới cho ra được những món đồ uống ngon, hấp dẫn, giúp bạn giữ chân khách hàng.

3.3. Cung cấp các dịch vụ sau đào tạo hấp dẫn

Đây là điều rất quan trọng với các chủ quán. Ngoài việc chọn trung tâm học pha chế mở quán cafe tốt, bạn nên chọn những trung tâm tư vấn cho học viên chi tiết về cách chọn địa điểm, setup quán, lên menu, tính chi phí và giá bán các loại đồ uống,… sau khóa học. Đặc biệt là những trung tâm có thể hỗ trợ bạn về công thức pha chế sau khi học.

3.4. Nên chọn những địa chỉ có cung cấp cả nguyên liệu tốt

Nguyên liệu là yếu tố cốt lõi làm nền chất lượng đồ uống. Khi chọn được trung tâm vừa đào tạo pha chế, vừa giúp cung cấp nguyên liệu chất lượng sẽ giúp bạn không cần mất quá nhiều thời gian để tìm nguồn cung. Đồng thời, khi bạn đã từng là học viên họ cũng sẽ đưa ra những chính sách và ưu đãi nhất định cho bạn.

4. Maxko – địa chỉ học pha chế mở quán cafe chuyên nghiệp

Trong số hàng nghìn trung tâm đang hoạt động trên thị trường hiện nay thì Maxko là một trong những cái tên được nhiều người biến đến và tin tưởng nhất. Trung tâm dạy nghề Maxko F&B chuyên cung cấp các đa dạng các khóa học pha chế mở quán cafe với mức học phí vô cùng hấp dẫn chỉ từ 2.500.000đ (đã bao gồm chi phí nguyên liệu, dụng cụ). Cụ thể các khóa học gồm:

 • Pha chế đồ uống cơ bản (pha chế đồ uống nóng và take away)
 • Pha chế đồ uống tổng hợp
 • Pha chế đồ uống nâng cao
 • Pha chế đồ uống theo yêu cầu
lop-hoc-pha-che-mo-quan-cafe-5
Maxko là địa chỉ học pha chế mở quán cà phê chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay

Trung tâm tự tin với đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm, có đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại và tốt nhất cho học viên trong quá trình học. Đặc biệt, những học viên tham gia các khóa học pha chế đồ uống để mở quán cafe sẽ được trung tâm tư vấn, hướng dẫn tận tình về các công thức, cách setup và chọn địa điểm quán, cách lên menu, hỗ trợ cả về nguồn cung nguyên liệu chất lượng,…. Chắc chắn sẽ hỗ trợ học viên có thể khởi nghiệp thành công và đạt hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp cả khóa học đào tạo đồ ăn vặt và nhượng quyền cho những ai cần. Chúng tôi tự hào với khả năng đào tạo học viên, cam kết đầu ra học viên chất lượng nhất. Nếu bạn đang có đam mê với pha chế và muốn khởi nghiệp bằng việc học pha chế mở quán cafe thì hãy đến ngay với Maxko để biến ước mơ thành hiện thực.

Có thể thấy, việc học pha chế mở quán cafe là rất cần thiết và hữu ích cho những ai vừa muốn thỏa mãn đam mê, vừa muốn kinh doanh. Hy vọng những thông tin về cách học pha chế mở quán cafe chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ hữu, giúp bạn định hướng được việc muốn làm, cần làm và chọn được trung tâm học pha chế chất lượng nhất.

Maxko Việt Nam – trung tâm dạy pha chế cafe chuyên nghiệp luôn sẵn sàng chào đón bạn.

Thông tin liên hệ:

 • Trung tâm dạy nghề Maxko FnB
 • Địa chỉ: Số 8 ngõ 77 Đặng Xuân Bảng – Hoàng Mai – HN
 • Hotline: 0963.928.181
 • Điện thoại: 0243 200 5151
 • Email: maxkovietnam@gmail.com
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận