Địa Chỉ Học Pha Chế Lạng Sơn Chất Lượng Nhất 2022

 Học pha chế Lạng Sơn ở đâu chất lượng hay bạn đang phân vân không biết có thể làm gì sau khi học pha chế? Đừng quá lo lắng vì bài viết ngay sau đây sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc về nghề pha chế và gửi đến bạn một địa chỉ học pha chế Lạng Sơn chất lượng tốt nhất. 

 • Nghề pha chế là gì? 

Nghề pha chế là nghề mà công việc chính thường sẽ làm là pha đồ uống cho thực khách tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn, quán Cafe, Bar, Club,… các cơ sở phục vụ ẩm thực. Nghề pha chế sẽ chia làm 2 nghiệp vụ khác nhau là Bartender và Barista. Bartender thường chuyên về các đồ uống có cồn, các loại rượu. Barista chuyên về đồ uống không có cồn đặc biệt là Cafe. Đôi khi vai trò này sẽ không quá rõ ràng, đặc biệt là những cơ sở ăn uống nhỏ. Hình thức pha chế đơn giản hơn cũng được xem là người pha chế là pha chế tổng hợp các loại đồ uống không chuyên như trà trái cây, trà sữa, milkshake, Yaourt trái cây,.. 

Các đồ uống mà Bartender đảm nhiệm thường là cocktail,mocktail, pha chế rượu,.. Học Bartender thường được đào tạo bài bản, có chuyên môn cao về đồ uống, hương vị rượu, công thức pha chế, kỹ năng pha chế và kỹ năng biểu diễn. Ngoài những điều kể trên thì một Bartender giỏi phải am hiểu được tâm lý khách hàng, tư vấn, trò chuyện để đưa ra loại đồ uống phù hợp. Để làm một Bartender xuất chúng thì bạn còn phải biết cách tạo ra những công thức đồ uống riêng, đặc trưng của bạn, biểu thị được cá tính của Bartender đó.

Barista thì nghiêng về các đồ uống không có cồn và đặc biệt nhất là Cafe. Barista sẽ có nhiệm vụ chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện pha chế ra ly cà phê thơm ngon cho thực khách. Một ly Cafe của Barista pha ra không chỉ đơn giản là thơm ngon về mặt hương vị mà còn phải đẹp mắt nữa. Người làm Barista chuyên nghiệp sẽ phải trau dồi kỹ năng Latte Art, tạo ra những hình vẽ vô cùng độc đáo trên ly Cafe. Các loại Cafe điển hình mà Barista pha chế như: Latte, Cappuccino, Macchiato, Mocha, Espresso con panna….

Pha chế đồ uống bán chuyên tại các quán Cafe nhỏ thì công việc này đơn giản hơn, thường là những bạn muốn học các kinh nghiệm pha chế tạo ra những thức uống bình dân hơn. Một số loại nước uống bạn sẽ cần học như: trà sữa, trà trái cây, Matcha đá xay, Yaourt trái cây, sinh tố,…

 • Lộ trình thăng tiến tham khảo ngành pha chế

2.1. Phụ Bar

Đây là vị trí tập sự trong ngành pha chế, chủ yếu là vô phụ việc để có thể học tập thêm kỹ năng thực chiến. Nhiệm vụ của bạn là phụ các Bartender hay Barista chuẩn bị đồ uống cho thực khách. 

Lương cơ bản (chưa tính tiền tip, doanh số): 200 USD/tháng

2.2. Nhân viên pha chế Bartender – Barista 

Đây chắc chắn là vị trí mà bất cứ ai cũng phải làm khi tiến vào nghề chính là trở thành một Bartender hay một Barista chuyên nghiệp. Để trở thành một Bartender giỏi hay một Barista chuyên nghiệp cần người làm nghề luôn phải trau dồi kiến thức, sáng tạo và nâng cao kỹ năng cá nhân. Một Bartender chuyên nghiệp thường mất từ 2-4 năm và một Barista cần 1-3 năm.

Mức lương còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như môi trường công việc, kỹ năng cá nhân, độ duyên dáng của bản thân, ..

Lương cơ bản (chưa tính tiền tip, doanh số): trên 300 USD/tháng.

2.3. Bar trưởng

Nhiệm vụ của Bar trưởng sẽ là quản lý, sắp xếp, điều hành các nhân viên. Ngoài ra Bar trưởng còn phải thường xuyên kiểm tra nghiệp vụ nhân viên, kiểm tra chất lượng đồ uống, hướng dẫn và hỗ trợ nhân viên khi cần thiết. Sau khi trở thành một Bartender/Barista chuyên nghiệp thì bạn chỉ cần trau dồi thêm kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm là có thể ứng tuyển lên Bar trưởng.

Mức lương cơ bản:  trên 400 USD/tháng

2.4. Quản lý bộ phận ẩm thực F&B

Trung bình bạn có thể mất từ 8-10 năm để có thể bước lên vị trí này. Người làm bộ phận này không chỉ am hiểu kiến thức về pha chế mà còn am hiểu cả tâm lý khách hàng cùng sự sáng tạo cao. Thường những nhà hàng hay khách sạn cao cấp mới có vị trí này.

Những công việc phải làm khi bước lên vị trí quản lý bộ phận ẩm thực như:

 • Đảm bảo mục đích tài chính đề ra từ Bộ phận ẩm thực
 • Cùng bếp trường thảo luận, thiết kế các món ăn và đưa ra Menu tốt nhất cho các dịp đặc biệt trong năm
 • Điều phối hoạt động của toàn hệ thống
 • Tuyển dụng, đào tạo và huấn luận các Bartender/ Barista mới
 • …..
 • Người làm pha chế cần có gì?

Đây là những điều mà một người pha chế cần có nếu muốn gắn bó và phát triển xa hơn trên con đường này, kỹ năng bạn càng cao thì mức lương bạn càng tăng lên.

 • Có kiến thức về các loại đồ uống từ cơ bản đến nâng cao
 • Khéo léo, có mắt thẩm mỹ 
 • Đam mê công việc và với nghề
 • Có khả năng giao tiếp tốt
 • Tiếng Anh giỏi là một lợi thế lớn
 • Sạch sẽ, gọn gàng, có ngoại hình sẽ là điểm cộng 

 • Tiềm năng phát triển ngành pha chế Lạng Sơn

Khi mà nền kinh tế Việt Nam nói chung và Lạng Sơn nói riêng đang ngày càng phát triển trở lại sau đại dịch Covid 19. Ngành du lịch được nhà nước chú trọng thúc đẩy hơn, nhu cầu du lịch tăng và nhu cầu ăn uống cũng tăng lên theo đó. Vì vậy nhìn chung thì xu hướng nghề pha chế vẫn còn sẽ phát triển rất tốt trong thời gian sắp đến. 

Mỗi năm ước tính thị trường cần thêm khoảng 10.000 lao động trong ngành nhưng mới đáp ứng được dưới ⅔ lao động. Nhiều nhà hàng, khách sạn cao cấp vẫn đang đăng tuyển nhân viên pha chế nhưng vẫn thiếu người, một phần vì nhân lực chưa dồi dào và một phần vì tay nghề chưa đạt đến yêu cầu tuyển dụng. Bạn cứ cố gắng phát triển thì chắc chắn con đường trong nghề này luôn luôn rộng mở.

 • Maxko – Địa chỉ học pha chế Lạng Sơn chất lượng nhất

Trong số các trung tâm đào tạo pha chế tại Lạng Sơn thì Maxko chính là cái tên được đông đảo học viên tham gia nhất. Maxko chuyên cung cấp các khóa học pha chế Lạng Sơn từ cơ bản đến nâng cao với giáo trình chuẩn, kết hợp đào tạo thực chiến. 

Học viên của Maxko có thể lựa chọn rất nhiều khóa học như khóa Bartender, khóa Barista, khóa pha chế mở quán Cafe,.. Mỗi khóa học sẽ có lộ trình chi tiết, đảm bảo học viên trang bị thành thạo đầy đủ được kỹ năng khi đi làm.

Ngoài ra học phí ở Maxko vô cùng chất lượng với giá tiền, mức ưu đãi rất rẻ cho những bạn đăng ký sớm. Maxko chắc chắn là sự lựa chọn số 1 mà bạn có thể đặt niềm tin.

5.1 6 Lý do bạn nên học pha chế Lạng Sơn tại Maxko

Học pha chế Lạng Sơn tại Maxko bạn sẽ nhận được những lợi ích có một không hai sau đây:

 

 • Đặt quyền lợi học viên lên hàng đầu
 • Đảm bảo kiến thức nghề khi đến lớp, hướng dẫn học viên  đến khi thành thạo mới thôi, những buổi học lại hoàn toàn không tốn phí.
 • Cam kết số lượng học viên trong một lớp không quá 5 bạn mỗi buổi, đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt nhất
 • Tất cả đều được áp dụng mô hình học đi đôi với hành, trải nghiệm công việc chân thực nhất, giúp bạn tự tin khi ra nghề. 
 • Có giáo trình và quy trình giảng dạy chuẩn chỉnh, chi tiết.
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các thông tin kiến thức, cập nhật thêm món nước mới kể cả sau khi đã hoàn thành khóa học.

Với tất cả những lý do trên Maxko chắc chắn là nơi dạy học pha chế Yên Bái Điện Biên tốt nhất, đảm bảo trang bị cho học viên tất cả hành trang cần thiết để ra nghề.

4.2 Các khóa học pha chế Lạng Sơn ở Maxko

Trung tâm Maxko có tổng cộng 3 khóa học pha chế Lạng Sơn, giúp phù hợp với từng mục tiêu, yêu cầu của học viên. Bạn có thể tham khảo 6 khóa học phía bên dưới: 

 • Khóa học pha chế cơ bản cho người mới
 • Khóa học pha chế cấp tốc ra nghề
 • Khóa học pha chế nâng cao
 • Khóa học Bartender chuyên nghiệp
 • Khóa học Barista chuyên nghiệp
 • Khóa học mở quán Cafe

 

Tùy theo khóa học khác nhau mà số buổi học pha chế Lạng Sơn cũng khác nhau. Mức học phí cũng sẽ khác nhau với khóa học mà bạn đã chọn . Maxko không cam kết mức giá học phí này rẻ nhất thị trường nhưng Maxko cam kết mức giá học phí này hoàn toàn xứng đáng cho những gì bạn học được tại Maxko. Để biết thêm các thông tin chi tiết khác về học pha chế Lạng Sơn , liên hệ đến Maxko qua Facebook hoặc số điện thoại. 

Lời kết 

Hy vọng với những thông tin cung cấp ở trên về ngành pha chế và giới thiệu đến bạn địa chỉ học pha chế Lạng Sơn chất lượng nhất, giúp bạn hiểu hơn về nghề và con đường phát triển nghề này.

Liên hệ ngay với Maxko Việt Nam để được tư vấn chi tiết hơn về các khóa học mà bạn quan tâm cũng như nhận các ưu đãi với số lượng có hạn cho học viên khóa mới. Nhanh tay đăng ký ngay vì cơ hội sẽ trôi qua nếu bạn không nắm lấy!

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận