Mách bạn công thức pha chế sữa dừa non thơm ngon béo ngậy

cong-thuc-pha-che-sua-dua-non-4.jpg

Nhắc đến trái cây nhiệt đới thì không thể bỏ qua trái dừa. Đây là loại quả giúp giải khát rất tốt và được ứng dụng nhiều trong các công thức nấu ăn, đồ uống. Hiện nay, với sự biến tấu độc đáo và mới lạ, sữa dừa non ngày càng được ưa thích. Vậy bạn đã biết làm sữa dừa non thế nào chưa? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số công thức pha chế sữa dừa non thơm ngon, béo ngậy tại nhà cực đơn giản.

1. Công thức pha chế sữa dừa non dâu Nam Mỹ đơn giản

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Công thức pha chế sữa dừa non dâu Nam Mỹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Smoothie Dâu Pomona: 20ml
  • Cốt sữa dừa non: 120ml
  • Syrup dừa Toschi: 10ml
  • Bột sữa Master: 250gr
  • Trân châu 3Q Ezmix: 20gr
  • Sữa đặc: 15ml
  • Đá viên: 250gr
  • Nước sôi: 150ml
  • Dụng cụ pha chế chuyên dụng

1.2. Cách pha chế sữa dừa non dâu Nam Mỹ

Công thức pha chế sữa dừa non dâu Nam Mỹ rất đơn giản và hầu như ai cũng có thể thực hiện được. Bạn làm theo các bước như sau:

  • Bước 1: Đổ 150ml nước sôi vào bình lắc và cho 250gr bột sữa Master vào cùng
  • Bước 2: Cho thêm 40ml cốt sữa dừa non, 10ml Syrup dừa Toschi, 15ml sữa đặc
  • Bước 3: Đậy nắp bình lại và lắc đều để tạo thành hỗn hợp sữa dừa non. Sau đó để nguội hỗn hợp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng làm nền cho đồ uống 
  • Bước 4: Lấy 20ml Smoothie Dâu Pomona đổ đều quanh thành cốc
  • Bước 5: Đổ 120ml hỗn hợp sữa dừa non đã chuẩn bị vào bình lắc, cho thêm đá viên rồi đậy nắp bình và lắc đều tay
  • Bước 6: Sau đó đổ hỗn hợp cốt dừa non vừa làm vào cốc đã có Smoothie Dâu
  • Bước 7: Sau cùng bạn cho trân châu đã chuẩn bị lên trên và trang trí thêm 1 vài miếng dâu tây nhỏ để tăng sự sinh động.
cong-thuc-pha-che-sua-dua-non-1.jpg
Sữa dừa non dâu Nam Mỹ

Xem thêm: Học pha chế ở đâu uy tín, chuyên nghiệp nhất 2022

1.3. Thưởng thức sữa dừa non

Sữa dừa non vị dâu Nam Mỹ là thức uống được hòa trộn giữa vị béo ngậy của sữa dừa và vị ngọt của dâu. Sau khi pha chế bạn nên dùng ngay trong khoảng 30 phút để có thể cảm nhận được hương vị ngon nhất.

2. Công thức pha chế sữa dừa non trân châu đường đen

Sữa dừa non trân châu đường đen là món đồ uống đang làm mưa làm gió ở nhiều quán cà phê hiện nay. Sự béo ngậy của dừa non kết hợp cùng trân châu dai mềm đậm vị ngọt của đường đen giúp tạo nên hương vị ngon khó cưỡng. Bạn có thể tự thực hiện một ngay tại nhà với công thức pha chế sữa dừa non trân châu đường đen đơn giản sau đây:

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Công thức pha chế sữa dừa non trân châu đường đen sẽ gồm các nguyên liệu sau:

  • 500g dừa non
  • 300ml sữa tươi không đường Emborg
  • 400ml nước dừa
  • 120g đường cát trắng
  • 70g đường nâu
  • 40g nước cốt lá dứa
  • Đá viên
  • Trân châu có sẵn

2.2. Các bước làm sữa dừa non trân châu đường đen

  • Bước 1: Dừa non đem cắt thành các miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn cùng nước dừa. Sau đó lọc lấy hỗn hợp nước dừa và bỏ phần bã dừa đi.
  • Bước 2: Đổ hỗn hợp trên vào ngồi, thêm 100g đường cát trắng và đun nhỏ lửa. Khi nào thấy sữa dừa vừa sôi thì tắt bếp ngay. Tiếp đến đổ phần sữa tươi đã chuẩn bị vào hỗn hợp và khuấy đều.
  • Bước 3: Lấy trân châu đã làm sẵn ngoài hàng về để cho vào nồi luộc. Luộc đến khi nào thấy trân châu nổi hết lên thì vớt ra vớt và ngâm ngay vào nước lạnh khoảng 2 phút để trân châu không bị dính, rồi vớt ra để ráo.
  • Bước 4: Cho chảo lên bếp rồi đổ 70g đường nâu cùng 50ml nước để đun sôi thành hỗn hợp. Trong khi hỗn hợp sôi thì bạn dùng muỗng để khuấy đều giúp đường nâu tan hết trong nước.
  • Bước 5: Sau khoảng 5 phút thì cho trân châu đã luộc khi nãy vào để nâu thêm 10 phút cùng hỗn hợp đường nâu. Lưu ý, phải khuấy đều tay để tránh trân châu chín không đều và không bị cháy.
  • Bước 6: Trân châu sau khi nấu chín và keo lại thì cần để nguội trong khoảng 30 phút.
  • Bước 7: Khi trân châu đã nguội bạn đổ một lượng vừa đủ theo nhu cầu vào cốc. Nhớ viền quanh thành cốc để tạo hiệu ứng đẹp hơn. Sau đó đổ sữa dừa non đã làm ở phía trên vào cùng trân châu là sẽ tạo được thành phần sữa dừa non trân châu đường đen đặc biệt thơm ngon, béo ngậy.
cong-thuc-pha-che-sua-dua-non-2.jpg
Sữa dừa non trân châu đường đen

3. Công thức pha chế Matcha xoài sữa dừa 

Xoài là một loại trái cây rất được ưa chuộng trong mùa hè bởi nó chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Khi kết hợp loại quả chua ngọt đầy hấp dẫn này cùng vị đắng nhẹ của matcha và béo ngậy của sữa dừa sẽ giúp tạo nên hỗn hợp vô cùng ngon miệng. Bạn có thể tham khảo công thức pha chế sữa dừa non mix matcha xoài cực đơn giản dưới đây.

3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột matcha: 3g
  • Mứt xoài sệt: 30ml
  • Nước sôi: 50ml
  • Bột cốt dừa: 10g
  • B-one: 10g
  • Sữa đặc: 10ml
  • Nước đường: 10ml
  • Đá viên

3.2. Cách pha Matcha xoài sữa dừa

Cách pha chế matcha xoài sữa dừa rất đơn giản như sau:

  • Bước 1: cho 3g bột matcha vào 50ml nước sôi và khuấy đều tay đến khi tan hết bột rồi để nguội.
  • Bước 2: cho hết các nguyên liệu gồm 10g bột cốt dừa, 10ml sữa đặc, 10g B-one, 10ml nước đường, 10ml rich cùng 50ml nước sôi để khuấy đều lên. Sau đó để nguội.
  • Bước 3: Cho mứt xoài sệt vào đáy ly rồi rót từ từ phần sữa dừa đã để nguội vào đến khi cách miệng ly khoảng 3 – 4cm. Sau cùng đổ từ từ phần matcha lên trên đến khi đầy cốc là được. Như vậy là bạn đã hoàn thành món Matcha xoài sữa dừa cực đơn giản tại nhà.
cong-thuc-pha-che-sua-dua-non-3.jpg
Matcha xoài sữa dừa

4. Công thức pha chế đào dừa hoàng kim 

4.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nước cốt trà ô long: 150ml
  • Shott đào: 20ml
  • Đường nước: 20m
  • Đá viên
  • Đào ngâm hộp
  • Thạch 
  • Dừa tươi nạo sợi
  • Vài lát cam và nhánh húng quế

4.2. Cách pha đào dừa hoàng kim

Để thực hiện bạn làm như sau:

  • Bước 1: Cho 150ml cốt trà ô long + 20ml shott đào + 20ml đường nước và đá viên vào bình lắc, 
  • Bước 2: Lắc đều hỗn hợp trà rồi đổ ra cốc. Có thể cho thêm đá viên nếu thấy ít
  • Bước 3: Cắt một lát cam mỏng cho ngâm dưới cùng phần hỗn hợp trà.
  • Bước 4: Cho thạch đã chuẩn bị lên trên. 
  • Bước 5: Trang trí thêm bằng 1 – 2 miếng đào ngâm và ít dừa nạo lên trên cùng. Để cốc nước thêm phần đẹp mắt và màu sắc bạn đặt nhánh húng quế lên trên nữa là được.
cong-thuc-pha-che-sua-dua-non-5
Trà đào dừa hoàng kim

5. Maxko – Trung tâm đào tạo pha chế chuyên nghiệp

Trong số hàng nghìn đơn vị đào tạo pha chế đang hoạt động hiện nay thì Maxko là cái tên được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn nhất. Chúng tôi tự tin là một trong những trung tâm đào tạo pha chế hàng đầu với đội ngũ giáo viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm.

Tại Maxko, các học viên sẽ được cung cấp đầy đủ các loại máy móc hiện đại, nguyên liệu chất lượng nhất và được hướng dẫn chi tiết công thức pha chế. Chỉ với một khóa học bạn đã có thể có được những kiến thức cơ bản nhất về pha chế. Hiện chúng tôi đang có nhiều khóa đạo pha chế khác nhau dành cho nhiều đối tượng học viên, gồm:

  • Pha chế đồ uống cơ bản (pha chế đồ uống nóng và take away)
  • Pha chế đồ uống tổng hợp
  • Pha chế đồ uống nâng cao
  • Pha chế đồ uống theo yêu cầu

Đặc biệt, các khóa học của chúng tôi có mức học phí rất hấp dẫn và phải chăng, chỉ từ 2.500.000đ (đã bao gồm chi phí nguyên liệu, dụng cụ). Bên cạnh đó, sau khóa học chúng tôi còn nhiều chính sách hỗ trợ học viên như tư vấn và hướng dẫn chi tiết cách setup quán, chọn địa điểm, lên menu, hỗ trợ nguồn cung nguyên liệu chất lượng,… Cam kết học viên sẽ có những bước khởi đầu thuận lợi và hiệu quả nhất.

Mỗi thức uống đều có những vị ngon và cách làm riêng. Hy vọng với chia sẻ về công thức pha chế sữa dừa non với các mon đồ uống khác nhau phía trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể tự pha chế những món mình thích ngay tại nhà.

Thông tin liên hệ:

  • Trung tâm dạy nghề Maxko FnB
  • Địa chỉ: Số 8 ngõ 77 Đặng Xuân Bảng – Hoàng Mai – HN
  • Hotline: 0963.928.181
  • Điện thoại: 0243 200 5151
  • Email: maxkovietnam@gmail.com

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận